3 ĐIỀU DU HỌC SINH VỀ NƯỚC DO ẢNH HƯỞNG BỞI COVID – 19 CẦN LƯU Ý KHI CHỌN CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, nhiều trường Đại học vẫn còn đóng cửa và chuyển sang học online, cùng với thời gian giãn cách xã hội đã làm cho cuộc sống của các du học sinh trở nên nặng nề hơn, nỗi lo lắng về sức khỏe và những chính sách dành cho du học sinh và sinh viên quốc tế thay đổi dẫn đến nguy cơ có thể bị trục xuất. Sau đây là 3 điều các bạn nên lưu ý nếu đang tìm kiếm một chương trình học thay thế khác:

Nên chọn các chương trình học có quy trình chuyển điểm đơn giản, nhanh gọn

Để chủ động hơn trong việc học tập của bản thân, các bạn du học sinh nên tìm hiểu về những chương trình liên kết quốc tế của các trường đại học trong nước, các thủ tục nhập học, chuyển điểm diễn ra nhanh chóng, dễ dàng tránh tình trạng việc học bị gián đoạn.

Theo thông báo số 706 của Đại học Ngân hàng Tp.HCM, sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tịch nước ngoài đang học tại một trường đại học, cao đẳng ở nước ngoài nhưng chưa tốt nghiệp có thể dựa trên kết quả học tập và số môn học đã học để có thể miễn giảm những môn học tương đương theo đúng quy định của trường. Cụ thể, đại học Ngân hàng Tp.HCM sẽ tiếp nhận các du học sinh và sinh viên quốc tế vào chương trình Cử nhân quốc tế gồm du học tại chỗ (3.5+0) và du học chuyển tiếp – Pathway (2.5+1 hoặc 2.5 + 1.5).

Tìm kiếm những chương trình học liên kết quốc tế, học 100% bằng tiếng Anh

Với hai chương trình Cử nhân quốc tế hiện nay đang triển khai tại trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM là du học tại chỗ (3.5+0) và du học chuyển tiếp – Pathway 2,5+1 (Anh) hay 2,5+1,5 (Úc, New Zealand) đều được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh nên bạn có thể tận dụng được vốn tiếng Anh của mình.

Chương trình Cử nhân quốc tế – du học tại chỗ và Cử nhân quốc tế Pathway – du học chuyển tiếp gồm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1 ở cả chương trình gồm 5 học kỳ, sinh viên sẽ học các môn học cơ sở với các giảng viên của Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

– Giai đoạn 2:

Chương trình Cử nhân quốc tế – du học tại chỗ: sinh viên sẽ học trực tiếp với giảng viên từ Đại học Bolton – Anh (đối với ngành Quản trị kinh doanh) và Đại học Toulon – Pháp (đối với ngành Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng).

Chương trình Cử nhân quốc tế Pathway – du học chuyển tiếp: sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp sang các Trường đối tác tại Anh, Úc, New Zealand:

– Đại học Bolton (Anh): Học thêm 1 năm, tốt nghiệp nhận bằng Bachelor of Science in Business Management (05 chuyên ngành như Supply chain, Finance, Retail…).

– Đại học Griffith (Úc): Học thêm 1.5 năm, tốt nghiệp nhận bằng Bachelor of Commerce (05 chuyên ngành), Bachelor of Business (14 chuyên ngành), Bachelor of International Business (12 chuyên ngành), trong đó có các chuyên ngành hot hiện nay như Logistics and Supply chain, Quản trị sự kiện, Quản trị lữ hành, khách sạn …

– Đại học Lincoln (New Zealand): Học thêm 1.5 năm, tốt nghiệp nhận bằng Bachelor of Commerce (06 chuyên ngành), trong đó có các chuyên ngành hot như Logistics và Supply chain, Quản trị du lịch và khách sạn, Kinh doanh quốc tế.

Ngoài ra, chương trình học tại Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM được xây dựng theo chuẩn quốc tế, giảng dạy theo phương pháp lấy người học làm trung tâm, chú trọng vào việc cho sinh viên thực hành bên cạnh việc học lý thuyết. Các bạn du học sinh cũng đã quen với cách học tập ở những quốc gia có nền giáo dục phát triển như việc tự nghiên cứu tài liệu và viết các bài luận sẽ khiến cho việc học trở nên dễ dàng hơn.

Chương trình học có học phí phải chăng là thượng sách trong thời kinh tế khó khăn

Đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng đến tất cả các mặt của xã hội, đặc biệt là nền kinh tế, thế nên, du học sinh cũng cần tìm kiếm một chương trình học uy tín, chất lượng và chi phí hợp lý.

Tại trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, chương trình Cử nhân quốc tế – du học tại chỗ toàn khoá học có chi phí là 179 triệu:

+ Học kỳ 1 – 5: 20.000.000 đ/học kỳ

+ Học kỳ 6 – 7: 39.500.000 đ/học kỳ

Chương trình Cử nhân quốc tế Pathway – du học chuyển tiếp:

+ Học kỳ 1 – 5: 20.000.000 đ/học kỳ

+ Học kỳ 6 – 8 :

Đại học Griffith (Úc) học phí 28,500 AUD/năm (tương đương học 80 tín chỉ/năm;             356,25AUD/tín chỉ).

Đại học Lincoln (New Zealand) học phí 28,500 NZD/năm.

+ Học kỳ 6 – 7 :

Đại học Bolton (Anh) học phí 12,450 GBP/năm.

Lưu ý: Số môn học có thể nhiều hơn, tùy chuyên ngành đào tạo và GPA Giai đoạn 1.

 

Để tìm hiểu chi tiết về cách nộp hồ sơ và các thông tin khác, mời bạn truy cập  http://saigonisb.buh.edu.vn/cunhan/

Viện SaigonISB là Viện Đào tạo Quốc tế duy nhất tại Việt Nam đang triển khai các chương trình đào tạo trình độ từ cử nhân tới tiến sĩ, liên kết với các trường Đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Cụ thể, trình độ cử nhân bao gồm hai ngành là Quản trị kinh doanh (liên kết với Đại học Bolton, Vương quốc Anh) và Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng (liên kết với Đại học Toulon, Pháp), bao gồm hệ Cử nhân Quốc tế và hệ Cử nhân Chính quy Quốc tế song bằng và Cử nhân quốc tế Pathway. Thông qua chương trình Erasmus+ JEUL – Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu  Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ 2017, sinh viên sẽ được tham gia chương trình học bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker đến từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hiện các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hiện các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác để đáp ứng những yêu cầu từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ban biên tập SaigonISB

 

🎯Thông tin liên hệ tư vấn:

🔹Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh quốc tế – Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM – 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM.

🔹Hotline: 0865 118 128

🔹Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

🔹Website: http://saigonisb.buh.edu.vn/cunhan