Đại học Adelaide (Úc) thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngân Hàng Tp.HCM trao đổi hợp tác và triển vọng ký kết ngành liên kết đào tạo mới.

Vào ngày 16/12 vừa qua, tại cơ sở 39 Hàm Nghi, quận 1, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) hân hạnh đón tiếp đại diện Đai học Adelaide (UoA) phụ trách về phát triển quan hệ quốc tế sang thăm và làm việc trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa hai Trường.

Một số thông tin về Đại học Adelaide ( Úc)

Xếp trong top 1% các trường đại học trên thế giới và là thành viên của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc, Đại học Adelaide là một cơ sở đào tạo danh giá chuyên cung cấp các chương trình đào tạo được quốc tế công nhận. Xếp thứ 106 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020.

Với 110 giải Rhodes và 5 giải Nobel từng được trao cho các cựu sinh viên xuất chúng của trường, Adelaide hiện là ngôi trường có tiêu chuẩn đào tạo rất cao. Tỉ lệ hợp lý giữa số giảng viên trên mỗi sinh viên đồng nghĩa với việc sinh viên quốc tế sẽ có được những hỗ trợ cần thiết để tạo dựng thành công.

Có hơn 200 chương trình cử nhân và cao học đang được giảng dạy tại trường. Cùng với trang thiết bị tân tiến và những công nghệ hàng đầu thế giới, Đại học Adelaide mang đến cho sinh viên vô số các lựa chọn việc làm. Các chương trình của trường nhận được sự cố vấn của các thành viên giàu kinh nghiệm thực tiễn và làm việc chặt chẽ với chính phủ, đảm bảo sinh viên sẽ sẵn sàng đối diện với những thách thức lớn lao của ngày mai.

Mục tiêu của buổi làm việc bao gồm kết nối ý tưởng toàn cầu, phát triển các nghiên cứu mang tính thực tiễn có sức mạnh định hình tương lai và đem lại một nền giáo dục tiến tiến. UoA khẳng định BUH là một đối tác chiến lược tại Việt Nam trong hợp tác đào tạo về các lĩnh vực Kinh tế, Quản lý và Tài chính – ngân hàng.

Phía Đại diện UoA gồm bà Thảo Phạm – Đại diện Trường Đại học Adelaide tại Việt Nam.

Đón đoàn UoA, về phía BUH, có PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng; cùng các lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, Viên Nghiên cứu khoa học và công nghệ ngân hàng và Văn phòng.

Sang thăm BUH lần này, UoA đã trao đổi về khả năng hợp tác trong tương lai; và triển vọng tiến hành ký kết hợp tác 4 ngành mới (Fintech, Logistics, Digital Marketing, Data science in Business). Các chương trình này đều giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo mô hình Chương trình Liên kết Quốc tế: 2 năm đầu tại Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM, 2 năm cuối tại ĐH Adelaide, sinh viên tốt nghiệp nhận bằng do ĐH Adelaide cấp.

Thông tin về học bổng tại Đại học Adelaide ( Úc)

Với danh tiếng đại học Top 8 tại Úc và xếp hạng 106 trên thế giới, Đại học Adelaide cam kết cấp học bổng cho toàn bộ thời gian học dựa trên thành tích học tập của sinh viên:

1. Global Citizens Scholarship: Trị giá 15%- 30% học phí, áp dụng cho cả chương trình cử nhân và thạc sỹ. Yêu cầu:

Học bổng 30%:

Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA 9.0/ ATAR 90

Thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học, GPA 6.0/7.0

Học bổng 15%:

Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA 8.0/ ATAR 80

Thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học, GPA 5.0/7.0

1. Higher Education Scholarships: Trị giá 25% học phí, áp dụng cho cả chương trình cử nhân và thạc sỹ. Học bổng dành cho học sinh sinh viên đã hoàn thành một văn bằng hoặc một chương trình được công nhận tại Úc.
  2. Global Academic Excellence Scholarships: Trị giá 50% học phí, dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ATAR 98 hoặc GPA 6,8/7.

(Nguồn : https://international.adelaide.edu.au/admissions/scholarships)

Ngoài ra, UoA hỗ trợ BUH trong việc xây dựng các chương trình đào tạo đại học và sau đại học dựa trên khung chương trình chuẩn của UoA, nhằm giúp BUH sử dụng phương pháp dạy – học, cách thức đánh giá và cách thức quản lý đào tạo của các trường ĐH tiên tiến trên thế giới, đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế. Việc đổi mới chương trình đào tạo theo chuẩn UoA về  phương pháp và công nghệ quản lý sẽ góp phần tạo sự chuyển biến mới, khắc phục được yếu điểm của các trường ĐH Việt Nam hiện nay.Ngoài ra, sự kết hợp này giúp BUH thúc đẩy và nâng cao chất lượng, giúp các nghiên cứu khoa học đạt được những chuẩn mực quốc tế; thông qua các chương trình trao đổi giáo dục sẽ giúp người học có cơ hội trải nghiệm học tập toàn cầu, thúc đẩy quá trình hội nhập và tăng cơ hội việc làm cho SV trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐH Adelaide là đối tác chiến lược của Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM

Phiên làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, với triển vọng là sự lựa chọn hàng đầu cho các em sinh viên có nguyện vọng được đi du học và trải nghiệm tại Australia.

Tổng quan về UoA

Thành lập năm 1874, tọa lạc tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc, miền Nam nước Úc.

Thành viên Group of Eight (Go8) – nhóm tám ĐH nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu Úc.

Cung cấp 7.009 chương trình đào tạo và khóa học, thu hút 21.142 SV đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới theo học, trong đó có 7.868 SV quốc tế và Việt Nam là một trong tám nước có SV theo học tại UoA đông nhất.

Với 5 giải Nobel và 110 giải Rhodes được trao cho các cựu SV xuất sắc, UoA được công nhận là một trong ĐH theo định hướng nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Tỉ lệ SV: GV là 21:1, đồng nghĩa với việc SV quốc tế sẽ có được những hỗ trợ sâu sát và cần thiết để tạo dựng thành công.

Các chương trình của trường nhận được sự cố vấn của các thành viên giàu kinh nghiệm thực tiễn và làm việc chặt chẽ với chính phủ, đảm bảo SV được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng đối diện với những thách thức lớn lao của tương lai.

Ban Biên tập SaigonISB.

Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM