Giải mã sức hút ngành Quản trị kinh doanh chương trình Cử nhân quốc tế tại BUH

Trước đây, nếu mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có môi trường rèn luyện tiếng Anh và nhận được tấm bằng cử nhân từ các đại học danh tiếng và tìm được những cơ hội mới, các bạn sinh viên cần ra nước ngoài để du học. Tuy nhiên, khi các nước đã tăng cường hợp tác với nhau, việc nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam mở rộng thị trường kinh doanh mở ra cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh rất nhiều cơ hội.

Để đáp ứng các yêu cầu về nguồn nhân lực thành thạo các kỹ năng, có vốn hiểu biết sâu rộng về ngành nghề và đặc biệt là có khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo trong công việc, nhiều trường đại học đã tạo điều kiện cho các bạn học sinh lớp 12 với các chương trình quốc tế, liên kết với các trường đại học nước ngoài ngay tại Việt Nam. Trong đó, không thể không nhắc đến chương trình đào tạo Cử nhân quốc tế do trường Đại học Ngân Hàng Tp.HCM liên kết với trường Đại học Bolton (Anh).

Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, rất nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường vẫn không thể sử dụng được tiếng Anh nên bị mất đi các cơ hội làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia thật đáng tiếc. Trong khi đối với ngành Quản trị kinh doanh thì yêu cầu về tiếng Anh gần như là một điều bắt buộc. Với chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh, sinh viên học tập và thảo luận bằng tiếng Anh, sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin sử dụng vốn tiếng Anh của mình để giao tiếp trong công việc, soạn thảo các hợp đồng, các văn bản, đáp ứng các yêu cầu của các doanh nghiệp.

Đại học Bolton được biết đến là một trong những đại học tốt nhất tại Anh quốc về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu theo các bảng xếp hạng danh tiếng: Xếp hạng 01 tại Vùng Manchester, xếp hạng 05/129 đại học về mức độ hài lòng của sinh viên theo The Complete University Guide 2020, xếp hạng 04/128 trường về chất lượng giảng dạy theo The Sunday Times 2020 và thuộc Top 40 về chất lượng giảng dạy của The Guardian 2020. Chi tiết về Đại học Bolton có thể tham khảo tại: https://www.bolton.ac.uk/.

Trang bị những kỹ năng giúp sinh viên trở thành công dân toàn cầu

Trong thế giới phẳng ngày nay, ngoài những kiến thức đã được học thì công việc nào cũng yêu cầu các bạn tân cử nhân phải có kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Đặc biệt với ngành Quản trị kinh doanh thì việc làm chủ các kỹ năng như kỹ năng hùng biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo càng được các doanh nghiệp đánh giá cao. Bên cạnh đó, trong các môi trường làm việc mang tính quốc tế thì kỹ năng ra quyết định và giải quyết giải quyết vấn đề cũng rất quan trọng. Nắm bắt được những yêu cầu này, trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM rất chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng cho sinh viên với các tiết học trên lớp, tạo điều kiện cho sinh viên có trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp và tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên rèn luyện kỹ năng – chương trình JEUL, nghe giảng bởi các Guest speaker, các chuyến field trip thực tế.

Sinh viên thực hành thuyết trình trong học phần “Kỹ năng thuyết trình”

Hiện thực hóa ước mơ trở thành công dân toàn cầu với những cơ hội chuyển tiếp

Sau thời gian học tập và rèn luyện ở giai đoạn 1, hoàn thành các môn cơ sở ngành, có được những kiến thức chung về ngành thì sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành cụ thể tại các trường Đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Sinh viên sẽ chuyển tiếp đến các quốc gia, sinh sống, học tập và trải nghiệm văn hóa ở các nước với chi phí rẻ hơn so với đi du học tự túc. Trong khi, lúc này các bạn đã bước tới ngưỡng cửa của tuổi 20, đã có thời gian làm quen với môi trường Đại học và chuẩn bị kỹ càng về ngôn ngữ thì việc học tập ở nước ngoài sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Hiện nay, các sinh viên sau khi hoàn thành giai đoạn 1, đảm bảo những điều kiện của các trường đại học quốc tế sẽ có cơ hội chuyển tiếp đến các trường như Đại học Bolton (Anh), Đại học Griffith (Úc), Đại học Lincoln (New Zealand),…

Để tìm hiểu chi tiết về cách nộp hồ sơ và các thông tin khác, mời bạn truy cập  http://saigonisb.buh.edu.vn/cunhan/cu-nhan-quoc-te/cu-nhan-quoc-te-chuyen-nganh-qtkd/

Viện SaigonISB là Viện Đào tạo Quốc tế duy nhất tại Việt Nam đang triển khai các chương trình đào tạo trình độ từ cử nhân tới tiến sĩ, liên kết với các trường Đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Cụ thể, trình độ cử nhân bao gồm hai ngành là Quản trị kinh doanh (liên kết với Đại học Bolton, Vương quốc Anh) và Bảo hiểm – Tài chính –Ngân hàng (liên kết với Đại học Toulon, Pháp), bao gồm hệ Cử nhân Quốc tế và hệ Cử nhân Chính quy Quốc tế song bằng và Cử nhân quốc tế Pathway. Thông qua chương trình Erasmus+ JEUL- Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu  Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ 2017, sinh viên sẽ được tham gia chương trình học bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker đến từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hiện các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hiện các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác để đáp ứng những yêu cầu từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Chi tiết về các chương trình đào tạo: http://saigonisb.buh.edu.vn/cunhan/

Ban biên tập SaigonISB

 

Thông tin liên hệ tư vấn:

🔹Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh quốc tế – Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM – 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM.

🔹Hotline: 0865 118 128

🔹Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

🔹Website: http://saigonisb.buh.edu.vn