Hội thảo “Những điều cần biết về bài thi IELTS”

Vào 9 giờ sáng thứ bảy, ngày 04/07/2020, Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với British Council tổ chức buổi hội thảo “Những điều cần biết về bài thi IELTS” nhằm cung cấp cho sinh viên một số thông tin về bài thi IELTS cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc ôn luyện và những lầm tưởng về IELTS.

Tham gia buổi hội thảo, về phía trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của bà Lương Thị Thu Thủy – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế. Phát biểu tại hội thảo, bà Thủy cho biết “Với chương trình đào tạo cử nhân quốc tế và chương trình đại học chính quy song bằng, sinh viên cần có khả năng sử dụng ngoại ngữ để chuẩn bị cho giai đoạn 2 – giai đoạn sinh viên học tập trực tiếp với giảng viên đến từ trường Đại học đối tác trong chương trình học. Vậy nên, việc chuẩn bị cho bài thi IELTS ngay từ bây giờ rất quan trọng và cần thiết.”

Hình 1. Bà Lương Thị Thu Thủy phát biểu tại hội thảo

Đặc biệt, tại buổi hội thảo, còn có phần chia sẻ từ khách mời Nguyễn Vũ An Bình, Thạc sĩ Tài chính – Trường Đại học Huddersfield (Vương quốc Anh) với hơn 5 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính ở Việt Nam và Malaysia và có kinh nghiệm hơn 7 năm hợp tác với British Council. Qua đó, các bạn sinh viên biết được tầm quan trọng của IELTS, các dạng bài thi, các hình thức thi, cấu trúc bài thi, lệ phí thi và nguồn tài liệu để luyện thi một cách hiệu quả.

Hình 2. Khách mời chia sẻ một số điều cần biết về IELTS

Hình 3. Khách mời chia sẻ kinh nghiệm luyện thi và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được khách mời chia sẻ về kinh nghiệm ôn thi, cách luyện phát âm cũng cách cải thiện kỹ năng viết để chuẩn bị cho việc viết các bài luận và thực hiện khóa luận trong giai đoạn 2 của chương trình học tại Viện Đào tạo Quốc tế. Ban tổ chức rất hi vọng các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về IELTS cũng như vai trò của tiếng Anh trong việc học tập và trong công việc sau này. Từ đó, lên kế hoạch học tập và rèn luyện ngay để đạt được mục tiêu của các bạn đề ra cũng như sử dụng thành thạo được ngôn ngữ này.

*** Chương trình Cử nhân quốc tế

Chương trình đào tạo uy tín do Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các trường Đại học quốc tế như trường Đại học Toulon, Pháp và Đại học Bolton, Vương quốc Anh. Đây là chương trình chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam được xây dựng và phát triển theo định hướng “Get ready to “turnpro”, theo đó Nhà trường sẽ tăng hàm lượng thực hành trong các môn học thông qua chương trình Erasmus+ JEUL- Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ 2017. Sinh viên sẽ được tham gia chương trình học bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker đến từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hiện các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hiện các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác.

*** Truy cập http://saigonisb.buh.edu.vn/cunhan/cu-nhan-quoc-te/  để tìm hiểu thêm về chương trình Cử nhân quốc tế.

*** Chương trình Đại học chính quy song bằng

Đại học chính quy quốc tế cấp song bằng là chương trình mới của BUH được phát triển trong hơn 5 năm và bắt đầu triển khai từ 2019 nhằm hướng sinh viên tiếp cận gần hơn tới chuẩn đào tạo quốc tế, tập trung phát triển toàn diện năng khiếu và khả năng sáng tạo của sinh viên, khuyến khích khả năng tự học.  Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học có thể nhận được 2 bằng đại học danh giá, một của BUH và một của đại học đối tác (Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng do Đại học Toulon cấp) hoặc (Quản trị kinh doanh do Đại học Bolton cấp). Việc sở hữu 2 tấm bằng danh giá, được công nhận quốc tế sẽ giúp sinh viên nhiều khả năng trong việc tìm kiếm việc làm tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

*** Truy cập http://saigonisb.buh.edu.vn/cunhan/dai-hoc-chinh-quy-quoc-te-song-bang/   để tìm hiểu thêm về chương trình Đại học chính quy song bằng.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Hình 4. Đại diện trường Đại học Ngân hàng trao quà lưu niệm cho khách mời

Hình 5. Sinh viên chụp hình cùng khách mời

Hình 6. Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB trao đổi với khách mời

Ban biên tập SaigonISB