SaigonISB Campus and Library Tour 2020 – Khám phá ngôi nhà BUH

Ngày 20/10/2020, hơn 250 tân sinh viên hệ quốc tế, trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM đã có buổi tham quan khuôn viên trường và tìm hiểu về thư viện tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức của trường.

Sinh viên hệ quốc tế chụp hình lưu niệm tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức

Đến với trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, các bạn tân sinh viên có lẽ đã rất bỡ ngỡ vì trường có 3 cơ sở, mỗi cơ sở lại có những điểm khác biệt. Đặc biệt là nếu “lạc” vào cơ sở tại Thủ Đức của trường thì liệu rằng các bạn tân sinh có thể tìm ra toà nhà mình cần đến không? Liệu rằng “lạc” vào thư viện của BUH – một trong những thư viện hoành tráng nhất trong các trường Đại học tại Tp.HCM này thì các bạn tân sinh viên phải như thế nào?

Sinh viên hệ quốc tế chụp hình lưu niệm tại Nhà hiệu bộ

Hiểu được tâm lý chung của các bạn nên ngay trong tuần lễ định hướng đầu khoá dành cho tân sinh viên hệ quốc tế, các thầy cô đã lên kế hoạch tổ chức “SaigonISB Campus and Library Tour” vào ngày 20/10/2020 vừa qua.

Sinh viên hệ quốc tế chụp hình lưu niệm tại Thư viện

Sinh viên hệ quốc tế nghe hướng dẫn về cách sử dụng cơ sở dữ liệu trong thư viện

Hoạt động này giúp các bạn biết được vị trí của các toà nhà chức năng và các giảng đường của trường; hiểu được các vận hành của Thư viện trường – nơi cất giữ kho tàng  kiến thức tại BUH; biết cách truy cập dữ liệu và sử dụng các tài nguyên trong thư viện qua phần trình bày của ThS. Lê Văn Toàn – Phó Giám đốc Thư viện.

Thầy Trần Đức Sự giới thiệu đến sinh viên về hoạt động nghiên cứu khoa học

Bên cạnh đó, giúp các bạn tân sinh viên có cái nhìn sơ bộ về nghiên cứu khoa học – một hoạt động không thể thiếu trong thời gian học đại học. Sau khi tham quan trường và nghe giới thiệu về thư viện, các bạn tân sinh viên cũng được thầy Trần Đức Sự – Phó Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học trẻ Thành Đoàn Tp.HCM – Cơ quản chủ quản Giải thưởng Sinh viên NCKH EUREKA giới thiệu về giải thưởng Eureka và cách tìm ý tưởng cho các đề tài nghiên cứu.

Hi vọng các bạn tân sinh viên sẽ nhanh chóng làm quen với các cơ sở và hiểu về các phòng ban tại trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM và sử dụng thư viện một cách hiệu quả trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình.

Một số hình ảnh tại buổi SaigonISB Campus and Library Tour 2020:

Viện SaigonISB là Viện Đào tạo Quốc tế duy nhất tại Việt Nam đang triển khai các chương trình đào tạo trình độ từ cử nhân tới tiến sĩ, liên kết với các trường Đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Cụ thể, trình độ cử nhân bao gồm các ngành là Quản trị kinh doanh (liên kết với Đại học Bolton, Vương quốc Anh), Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng (liên kết với Đại học Bolton, Vương quốc Anh) và Bảo hiểm – Tài chính –Ngân hàng (liên kết với Đại học Toulon, Pháp), bao gồm chương trình Cử nhân Chính quy Quốc tế song bằng, chương trình Cử nhân Quốc tế và chương trình Cử nhân quốc tế Pathway. Thông qua chương trình Erasmus+ JEUL – Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu  Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ 2017, sinh viên sẽ được tham gia chương trình học bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker đến từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hiện các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hiện các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác để đáp ứng những yêu cầu từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

🎯Thông tin liên hệ tư vấn:

🔹Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh quốc tế – Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM – 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM.

🔹Hotline: 0865 118 128

🔹Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn