Sĩ tử cần làm gì sau khi biết điểm thi THPT Quốc Gia?

Sau bao ngày hồi hộp trông mong, ngày 27/8/2020 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Chắc hẳn có nhiều bạn rất vui mừng vì kết quả đạt được xứng đáng với công sức mà bản thân đã bỏ ra trong suốt 12 năm học vừa qua, nhưng cũng có không ít bạn đang lo lắng khi điểm thi không như những gì bản thân trông đợi. Vậy thời điểm này, các sĩ tử cần làm gì?

  1. Phúc khảo điểm thi

Đây là việc cần thiết nếu như các em nhận thấy điểm bài thi của mình không đúng với dự tính. Hãy mạnh dạn nộp đơn xin phúc khảo.

Thời gian phúc khảo: từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9/2020.

Nơi phúc khảo: Nơi mà các em đăng ký dự thi cũng chính là nơi mà các em nộp đơn phúc khảo.

Chậm nhất ngày 20/9/2020, các Hội đồng thi sẽ hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có). Như vậy, chậm nhất 15 ngày sau khi hết hạn phúc khảo, các em sẽ nhận được kết quả phúc khảo bài thi của mình.

  1. 2. Cân nhắc thật kỹ về việc điều chỉnh nguyện vọng.

Dựa theo số điểm đạt được trong kỳ thi THPT QG vừa qua và điểm chuẩn của các trường nằm trong nguyện vọng từ những năm trước đó, các em hãy xem xét và điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp với sở thích, năng lực và nhu cầu của bản thân để không bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất. Sở thích là quan trọng, nhưng cũng hãy suy nghĩ về cơ hội nghề nghiệp của ngành và trường mà em chọn để có thể phát triển một cách tốt nhất nhé.

Các em có thể thực hiện điều chỉnh bằng một trong hai phương thức sau:

– Phương thức trực tuyến (Chỉ được điều chỉnh khi số nguyện vọng điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng ban đầu) từ ngày 19/9 đến 17 giờ ngày 25/9.

– Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển (Được phép thêm nguyện vọng so với số nguyện vọng ban đầu) từ ngày 19/9 đến 17 giờ ngày 27/9.

Hãy suy nghĩ thật kỹ và lựa chọn cho mình con đường phù hợp nhất.

  1. Chủ động tìm kiếm các chương trình học khác

Hiện tại, Đại học Ngân hàng TP.HCM vẫn nhận hồ sơ xét tuyển chương trình Cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học Bolton (Anh) và Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng liên kết với Đại học Toulon (Pháp) chỉ với những điều kiện sau:

– Tốt nghiệp THPT.

– Trình độ tiếng Anh: Đạt Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (Thí sinh đạt điều kiện về kết quả học tập và có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định sẽ được tuyển thẳng; thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định, sẽ tham gia kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh).

 

            Tất cả ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với đại diện tuyển sinh do Trường Đại học Ngân Hàng và Đại học Bolton/Đại học Toulon chỉ định.

Đặc biệt, với ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng vào năm cuối. Khi tốt nghiệp, sinh viên nhận bằng Cử nhân Quản Trị Kinh doanh chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng (BSc in Business Management (Supply chain)) do Đại học Bolton – Top đầu UK cấp.

 

✍ Một số ưu điểm của chương trình:

☑ Có cơ hội nhận bằng quốc tế danh giá ngay tại Việt Nam: Bằng Đại học Chính quy do Đại học Bolton và Đại học Toulon cấp, được Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng – Bộ GD&ĐT công nhận văn bằng.

☑ Được theo học chương trình chuẩn quốc tế, chất lượng hàng đầu, đảm bảo giá trị về mặt học thuật, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng giảng dạy do các đại học đối tác trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế.

☑ Thành thạo tiếng Anh, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc ngay sau khi ra trường với ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

☑ 92% sinh viên tìm được việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp.

☑ Chi phí hợp lý, tiết kiệm 80% so với đi du học.

☑ Cơ hội chuyển tiếp tới các trường tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, …và được hưởng nhiều học bổng có giá trị. 

  1. Ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng

Bộ GD-ĐT đã điều điều chỉnh mốc thời gian thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng và xét tuyển đại học để đảm bảo tính ổn định, khách quan và công bằng cho các thí sinh thi cả 2 đợt, cũng như giảm áp lực cho các trường. Thế nên, các sĩ tử cũng cần chú ý các mốc thời gian sau:

– Trước ngày 15/9 (đối với các đợt tuyển sinh đã xác nhận nhập học trước ngày 10/9/2020): các trường ĐH – CĐ sẽ cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và xác nhận nhập học vào Hệ thống cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh đối với các thí sinh xét tuyển thẳng, các thí sinh xét tuyển theo các phương thức tuyển sinh của trường.

Trước ngày 18/9: Các trường sẽ điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và trang thông tin điện tử của trường.

Từ ngày 19/9 đến 17h00 ngày 25/9: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến.

Từ ngày 19/9 đến 17h00 ngày 27/9: Thí sinh thực hiện điều chỉnh bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Trước 17h00 ngày 29/9: Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu, bao gồm cả thí sinh có kết quả phúc khảo sau ngày 27/9/2020).

Trước 17h00 ngày 05/10: Các trường ĐH-CĐ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

– Trước 17h00 ngày 10/10: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 (tính theo dấu bưu điện).

👉Tìm hiểu thêm về chương trình, mời bạn truy cập http://saigonisb.buh.edu.vn/cunhan/cu-nhan-quoc-te

 

Viện SaigonISB là Viện Đào tạo Quốc tế duy nhất tại Việt Nam đang triển khai các chương trình đào tạo trình độ từ cử nhân tới tiến sĩ, liên kết với các trường Đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Cụ thể, trình độ cử nhân bao gồm các ngành là Quản trị kinh doanh (liên kết với Đại học Bolton, Vương quốc Anh), Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng (liên kết với Đại học Bolton, Vương quốc Anh) và Bảo hiểm – Tài chính –Ngân hàng (liên kết với Đại học Toulon, Pháp), bao gồm chương trình Cử nhân Chính quy Quốc tế song bằng, chương trình Cử nhân Quốc tế và chương trình Cử nhân quốc tế Pathway. Thông qua chương trình Erasmus+ JEUL – Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường – dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu  Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ 2017, sinh viên sẽ được tham gia chương trình học bổ sung kỹ năng mềm, các buổi giao lưu với Guest speaker đến từ doanh nghiệp, đi field trip thực tế tại doanh nghiệp, thực hiện các dự án nhóm doanh nghiệp, và thực hiện các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối tác để đáp ứng những yêu cầu từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ban biên tập SaigonISB

 

🎯Thông tin liên hệ tư vấn:

🔹Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh quốc tế – Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM – 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM.

🔹Hotline: 0865 118 128

🔹Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

🔹Website: http://saigonisb.buh.edu.vn