The Blog

Từ ngày 13 – 16/05/2019, trong khuôn khổ Chương trình Erasmus+ “Nâng cao năng lực quốc tế của giáo dục đại học, thông qua các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp”,  Hội thảo Erasmus+ JEUL về việc triển khai dự án với sự góp mặt của đại diện các trường đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trường Kinh doanh Kent, Đại học Kent, Vương quốc Anh.

Ngày làm việc đầu tiên (13/05) mở đầu bằng Hội thảo giới thiệu tổng quan về Nhóm công việc 2 của giáo sư Desmond Doran – đại diện trường Kinh doanh Kent, Đại học Kent, Anh Quốc, dẫn dắt chương trình. Sau phần thuyết trình chi tiết về dự án là phần đánh giá các bài tập tình huống (case study) của đội ngũ Đại học Kent. Cuối buổi hội thảo, Giáo sư Desmond Doran đưa ra tổng kết về những kết quả thu được trong ngày và nêu kế hoạch hoạt động cho ngày tiếp theo.

Hội thảo vào ngày làm việc đầu tiên trình bày về kế hoạch hoạt động sắp đến

Sang ngày 14/05, buổi Hội thảo chủ yếu xoay quanh việc chia sẻ các công cụ hỗ trợ nâng cao kỹ năng nghiên cứu các bài tập tình huống và website Scribendi giúp phát triển nghiên cứu các bài tập tình huống.

Đại diện từ HUB trình bày về đề xuất xây dựng bài tập tình huống.

Tiếp nối chuỗi hoạt động của chương trình, Đại diện Đại học Kent tổ chức chuyến tham quan khuôn viên Medway của trường cùng các hoạt động giao lưu văn hóa trong bầu không khí sôi nổi và hưởng ứng nhiệt tình từ các đại diện tham gia. Sau đó, cả đoàn tiếp tục hoàn thiện bài tập tình huống thông qua kết quả khảo sát sinh viên và doanh nghiệp.

Chuyến tham quan Medway campus của trường ĐH Kent, Vương quốc Anh

Đến ngày thứ tư, ngày 16/05/2019, cũng là ngày kết thúc chương trình. Giáo sư Soo Hee Lee – trưởng Ban tổ chức trực tiếp dẫn dắt buổi tọa đàm. Sự giải đáp tận tình của giáo sư về những thắc mắc và với những lời khuyên chân thành và chia sẻ quý báu, ông đã mang lại nhiều kiến thức thực tiễn giúp người tham dự được nâng cao chuyên môn về nghiên cứu các bài tập tình huống.

Sau 4 ngày làm việc hiệu quả, hội thảo khép lại với nhiều kết quả tốt đẹp, hứa hẹn một dự án gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM