logo
Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh
Viện Đào Tạo Quốc Tế
 
  • Tin tức
  • Thắc mắc thường gặp
  • Các câu hỏi thường gặp - Chương trình cử nhân quốc tế Bolton
  • icoPD.png

Các câu hỏi thường gặp - Chương trình cử nhân quốc tế Bolton

 
* Xin cho biết đôi nét về các chương trình đào tạo quốc tế của trường ĐH Ngân hàng TP.HCM?

Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM là trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, với gần 40 năm hình thành và phát triển. Trường là một trong những đơn vị hàng đầu trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho hệ thống tài chính ngân hàng và các doanh nghiệp tại VN.

Hiện nay, trường đang triển khai các chương trình liên kết đào tạo ở bậc Cử nhân và thạc sĩ với các trường đại học nước ngoài như trường ĐH Bolton (Vương Quốc Anh), trường ĐH Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ, trường ĐH Tampere (Phần Lan).
 
Đối với chương trình cử nhân, từ năm 2005, trường liên kết với trường ĐH Bolton (Vương Quốc Anh) triển khai các chương trình đào tạo cử nhân kế toán và cử nhân quản trị kinh doanh. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được thực hiện toàn phần tại Việt Nam. Đến nay, chương trình đã có 6 khóa đã tốt nghiệp và được thị trường lao động đánh giá cao.


* Có thể thấy ngoài mô hình nửa thời gian học ở VN, nửa thời gian còn lại học ở nước ngoài như thường thấy; cũng có nhiều trường thực hiện chương trình liên kết nhưng học toàn thời gian ở VN. Vậy đâu là lợi điểm của những mô hình này?

Đối với chương trình liên kết quốc tế của trường ĐH Ngân Hàng và trường ĐH Bolton (Anh), sinh viên sẽ học toàn chương trình tại trường ĐH Ngân Hàng. Ba năm đầu, chương trình học do giảng viên của trường ĐH Ngân Hàng dạy. Năm cuối, sinh viên sẽ được các giảng viên của trường ĐH Bolton sang VN giảng dạy. Tuy học hoàn toàn tại VN, sinh viên vẫn có cơ hội học tập ở nước ngoài và có những trải nghiệm quốc tế thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa, tham quan học tập, v.v.. tại các trường ĐH đối tác của trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM trong quá trình học. " Bằng cấp của sinh viên học chương trình liên kết quốc tế này do trường ĐH Bolton cấp và giống như bằng cấp của sinh viên học tại trường ĐH Bolton ở Anh”, ông Nguyễn Anh Vũ khẳng định. Ông Vũ phân tích thêm, học tại VN tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều và phù hợp hơn với điều kiện của nhiều gia đình học sinh.

* Nếu em theo chương trình liên kết quốc tế và được học sinh giỏi có được học bổng không? - Một học sinh đặt câu hỏi tại hội trường.

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế của trường ĐH Ngân hàng, có học bổng miễn 100% học phí học kỳ đầu (khoảng 20 triệu) cho học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, trong đội tuyển học sinh giỏi thi quốc tế hoặc thi tốt nghiệp đạt loại xuất sắc; học sinh giỏi đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành hoặc thi tốt nghiệp đạt loại giỏi thì được giảm 50% học phí học kỳ đầu (khoảng 10 triệu). Còn các học kỳ sau, trường sẽ xét học bổng theo kết quả học tập của sinh viên từng học kỳ. Bạn có thể tham khảo các thông tin chi tiết về chương trình học bổng của các chương trình đào tạo quốc tế tại trang web của Viện Đào tạo Quốc tế (www.saigonisb.buh.edu.vn)".

Tuy nhiên, một khi lựa chọn chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại VN hay du học thì chắc chắn gia đình phải chủ động chuẩn bị nguồn tài chính vì chi phí sẽ cao hơn khá nhiều so với học tại các trường của VN. Học bổng chỉ là một khoảng hỗ trợ thêm cho học sinh và gia đình.


* Ai cũng mong muốn tiếp tục học hết chương trình nhưng cũng có trường hợp phải dừng giữa chừng. Trong trường hợp này, trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM sẽ giải quyết như thế nào để hỗ trợ sinh viên?

Hợp tác liên kết giữa trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM với trường ĐH Bolton (Anh) được công nhận bởi cơ quan kiểm định giáo dục ở Anh và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Ngoài ra, việc liên kết được chúng tôi tuân thủ luật pháp chặt chẽ và lựa chọn kỹ đối tác liên kết, nên sẽ không có trường hợp dừng chương trình từ phía nhà trường.

Hiện nay, nguyên nhân dừng học thường là do sinh viên nợ quá nhiều môn không thể theo học kịp. Ngoài ra một rào cản nữa là khả năng tiếng Anh để các em có thể tiếp thu các môn học. Cho nên các em cần trang bị khả năng tiếng Anh thật tốt để đáp ứng chương trình học. Nhà trường cũng tổ chức các khóa học tiếng Anh tăng cường để giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong học tập và nghiên cứu.

Việc không theo đuổi hết chương trình là điều không ai mong muốn và rất thiệt thòi cho các em. Tuy nhiên, nếu không theo hết chương trình, sinh viên theo học chương trình này sau khi hoàn tất chương 2 năm rưỡi ở Việt Nam vẫn có thể được cấp chứng do Hiệp hội kế toán tài chính của Anh công nhận và có thể làm việc ở một số doanh nghiệp. Nhưng tôi xin nhấn mạnh, chứng chỉ này chỉ là giải pháp tạm thời và không thể thay thế được văn bằng đại học.


* Một năm, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có mấy đợt tuyển sinh cho chương trình cử nhân quốc tế? Các đợt diễn ra vào thời gian nào? Em muốn tham dự lớp dự bị ở trường trước khi thi vào thì đăng kí ở đâu, khi nào? 

Hiện nay, chương trình cử nhân quốc tế chuyên ngành kế toán và chuyên ngành quản trị kinh doanh, hợp tác giữa trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM và trường ĐH Bolton (Vương Quốc Anh) đang triển khai 2 đợt tuyển sinh mỗi năm. Hạn chót nhận hồ sơ tuyển sinh của đợt 1 là ngày 25/7/2013, đợt 2 là 20/8/2013. Sau khi hoàn tất hồ sơ và trải qua các bài thi kiểm tra trình độ học vấn, năng lực ngoại ngữ (nếu có), những tân sinh viên trúng tuyển trong cả hai đợt tuyển sinh này sẽ cùng nhập học vào ngày 1/10/2013.

Trước khi bắt đầu học tại chương trình chính thức, các bạn còn một lựa chọn nữa nhằm cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh và kỹ năng học tập, đó là tham gia vào các lớp dự bị đại học. Có tổng cộng 3 cấp độ tăng dần (Dự bị 1, Dự bị 2, Dự bị 3). Sau khi kết thúc các lớp dự bị, học viên sẽ được trang bị khả năng ngoại ngữ và kỹ năng học tập đủ đáp ứng chương trình học chính thức.

Để đăng kí tham gia, vui lòng liên hệ đăng kí tại Phòng tuyển sinh, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế, số 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM. Các bạn có thể gọi số điện thoại (08) 38214660 hoặc đường dây nóng 0967189199 để được các chuyên viên tư vấn giải đáp mọi thắc mắc.


* Xin cho hỏi tiêu chuẩn đầu vào cho chương trình cử nhân quốc tế trường ĐH Bolton như thế nào?

Để được trúng tuyển vào chương trình cử nhân quốc tế chuyên ngành kế toán và chuyên ngành quản trị kinh doanh, các học viên cần đáp ứng 3 tiêu chí sau:

- Một là, học viên phải có bằng tốt nghiệp THPT.

- Hai là, học viên phải đáp ứng được yêu cầu về trình độ học vấn. Cụ thể, học viên phải đạt điểm trung đạt điểm sàn trong kỳ thi tuyển sinh đại học hoặc trung bình học tập năm lớp 12 từ 6,5 trở lên hoặc điểm trung bình trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH từ 6,5 trở lên. Trường hợp thí sinh không đạt điều kiện này thì sẽ tham dự kì thi kiểm tra đầu vào (thi 2 môn: Toán logic, Viết bài luận bằng tiếng Việt).

- Ba là, học viên phải đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Cụ thể, học viên phải có trình độ tiếng Anh Bậc 4 theo Khung 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc TOEFL iBT 61/ IELTS 5.5/ TOEIC 600 (hoặc tương đương). Trường hợp chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định, học viên sẽ tham gia kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh tương đương. Các thí sinh chưa đạt trình độ tiếng Anh theo quy định có thể tham dự các khóa học bồi dưỡng tiếng Anh do nhà trường tổ chức.

Sau khi đáp ứng đủ 3 tiêu chuẩn trên, học viên sẽ chính thức trúng tuyển vào chương trình cử nhân quốc tế chuyên ngành kế toán và chuyên ngành quản trị kinh doanh, hợp tác giữa trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM và trường ĐH Bolton (Vương Quốc Anh).


* Cho em hỏi nếu học chương trình này thì học phí như thế nào? Ngoài học phí, còn có các khoản nào khác như tài liệu, thư viện, vé máy bay? 

Hiện nay, học phí của chương trình cử nhân quốc tế chuyên ngành kế toán và chuyên ngành quản trị kinh doanh được chia thành 7 kỳ, trong đó 5 học kỳ đầu học viên sẽ đóng 20.000.000đ/hk (học theo chương trình của trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM) và 39.500.000đ/hk cho 2 học kỳ tiếp theo (học theo chương trình của trường ĐH Bolton). Học phí này đã bao gồm chi phí học tập, quyền sử dụng thư viện và cơ sở vật chất tại trụ sở 39 Hàm Nghi, Q.1. Chi phí trên chưa bao gồm các phụ phí khác như lệ phí tham gia các chương trình ngoại khóa, tham quan học tập tại nước ngoài, vé máy bay… hoặc các chi phí khác ngoài chương trình.

* Em không biết học chương trình này là bằng cấp do trường ĐH Bolton cấp hay do trường ĐH Ngân Hàng cấp?

Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo Cử nhân quốc tế chuyên ngành kế toán hoặc chuyên ngành quản trị kinh doanh, các sinh viên sẽ được nhận văn bằng cử nhân quốc tế do trường ĐH Bolton cấp. Văn bằng này giống như văn bằng của sinh viên đang theo học tại trường ĐH Bolton ở Vương Quốc Anh, văn bằng được tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục của Anh (QAA) công nhận và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chính thức công nhận (căn cứ quyết định số 555/QĐ-BGDĐT ngày 6/2/2013).

* Sau khi học xong chương trình cử nhân tại trường ĐH Bolton, nếu muốn tiếp tục ở lại học lên thạc sĩ có được không? Nếu dùng bằng cử nhân ở trường này và xin học thạc sĩ ở trường khác, ở nước khác thì sao?

Sau khi kết thúc chương trình cử nhân, các bạn sinh viên hoàn toàn đủ điều kiện tham dự tuyển sinh vào các chương trình thạc sĩ trong và ngoài nước . Hiện nay, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế cũng đang triển khai chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh, hợp tác giữa trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM và trường ĐH Bolton. Chương trình thạc sĩ QTKD chuyên ngành tài chính ngân hàng hợp tác với trường đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ.

Được QAA và Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam công nhận, nếu bạn có nguyện vọng dùng bằng cử nhân đại học Bolton để học tiếp lên bậc thạc sĩ ở một trường đại học khác, hoặc sang học tập ở nước ngoài, điều đó là hoàn toàn khả thi.


* Trình độ tiếng Anh của em không được tốt lắm, em có thể theo học các chương trình liên kết quốc tế của trường không? Nhà trường có chương trình gì nhằm giúp sinh viên có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ không? 

Để giúp các bạn sinh viên trang bị tốt hơn các kỹ năng tiếng Anh trước khi theo học các chương trình quốc tế, nhà trường có tổ chức các lớp dự bị đại học (Pre – BA) như thông tin đã nêu trên.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp ôn tập, bồi dưỡng tiếng Anh. Các bạn sẽ được ôn tập các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để nâng cao khả năng tiếng Anh, nhằm đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào.

Trong chương trình học cũng  bao gồm một số môn tiếng Anh học thuật và tiếng Anh chuyên ngành nằm nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên


* Nếu không thể tiếp tục học chương trình liên kết với trường ĐH Bolton thì có thể chuyển sang học chương trình khác tại Việt Nam của trường ĐH Ngân hàng không?

Hiện nay, trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM chưa ban hành quy chế cho phép học chuyển đổi từ chương trình đào tạo quốc tế sang chương trình trong nước. Nếu gặp phải vấn đề khó khăn dẫn đến khả năng không thể tiếp tục chương trình học, quý phụ huynh và sinh viên cần chủ động liên hệ với Ban giám đốc Trung tâm Đào Tạo và Hợp tác quốc tế để được tư vấn và giúp đỡ khi cần thiết.

* Nếu đang học nhưng gặp khó khăn về tài chính không thể học tiếp thì có thể bảo lưu kết quả học tập không? Thời gian bảo lưu cho phép là bao lâu?

Đối với kết quả thi tuyển đầu vào, nhà trường cho phép ứng viên bảo lưu trong 6 tháng. Trong trường hợp nếu sinh viên đang theo học tại chương trình nhưng gặp khó khăn về tài chính, không thể học tiếp thì có thể bảo lưu kết quả học tập trong vòng 2 năm.

* Để đăng kí xét tuyển vào chương trình liên kết với ĐH Bolton thì em cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì? 

Để đăng kí xét tuyển vào chương trình liên kết với trường ĐH Bolton, các ứng viên cần chuẩn bị các hồ sơ sau:
- Đơn dự tuyển (có thể download tại webiste hoặc nhận trực tiếp tại Phòng tuyển sinh)
- Bản sao bằng tốt nghiệp PTTH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (công chứng bản tiếng Việt và bản tiếng Anh)
- Học bạ (01 bản tiếng Việt và 01 bản tiếng Anh có công chứng)
- Phiếu báo điểm thi đại học, cao đẳng (nếu có)
- Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
- 04 tấm hình 3x4, bản sao CMND hoặc Hộ chiếu
- Lệ phí dự tuyển: 500.000 VND
Chi tiết vui lòng liên hệ tại website  http://www.saigonisb.buh.edu.vn  hoặc gặp trực tiếp các nhân viên tư vấn để được tư vấn thêm. 


* Xin hỏi nhà trường có ký túc xá dành cho sinh viên ở xa không? 

Sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế chủ yếu học tại cơ sở 39 Hàm Nghi Quận 1. Hiện nay trường chưa có KTX ở khu vực trung tâm thành phố. Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM có kí túc xá dành cho sinh viên theo học tại trường ở Quận Thủ Đức. Sinh viên thuộc chương trình hợp tác đào tạo quốc tế cũng được lưu trú tại ký túc xá nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, số lượng chỗ ở có hạn và quãng đường di chuyển xa từ Quận Thủ Đức đến trung tâm Quận 1 lại là một trở ngại. Nếu theo học tại chương trình cử nhân quốc tế Bolton, các bạn sinh viên ở xa có thể tìm một nơi trọ hoặc chỗ ở tại các quận lân cận như Quận 3, Quận 5, Quận 10, Q.Bình Thạnh… để tiện cho việc học tập và tham gia vào các hoạt động tại Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế.
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3821 4660 Website: saigonisb.buh.edu.vn

Chương trình đại học:

Hotline: 0865 118 128 Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

Chương trình sau đại học:

Hotline: 0967 189 199 Email: boltonuniversity@buh.edu.vn

top.png
Youtube
0967.189.199
dang-ky-ho-so-du-tuyen.png