LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU TẤM BẰNG THẠC SĨ – MBA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Tại sao phải học thạc sĩ quản trị kinh doanh là câu hỏi được nhiều người đặt ra, khi ở thời điểm hiện tại, những ai sau khi tốt nghiệp đại học đều đã đi làm và sở hữu một công việc có thể nuôi sống bản thân. Tuy vậy, khi đã trải nghiệm thực tế một thời gian, có được sự thông hiểu đối với công việc, nhu cầu của người lao động sẽ không dừng ở mức “tìm hiểu” mà sẽ được nâng lên giai đoạn “phát triển”, mở ra các cơ hội thăng tiến hay các cơ hội việc làm mới ở các tổ chức có quy mô và nhiều danh tiếng hơn.

Đã triển khai thành công trong 15 năm qua, chương trình MBA Quản trị Kinh doanh của Viện SaigonISB – Đại học Ngân hàng liên kết với Đại học Bolton (Anh Quốc) trở thành một trong những chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ được nhiều học viên cân nhắc và lựa chọn nhờ cung cấp một tảng kiến thức chắc chắn, sâu rộng và các kỹ năng hữu ích cho cá nhân và công việc.

Hình thành chiến lược từ ý tưởng

Có thể nói, đối tượng của chương trình MBA quản trị kinh doanh là những doanh nhân có hiểu biết về lĩnh vực và công việc, có định hướng và khả năng sáng tạo cao. Với hệ thống kiến thức về quản trị chiến lược sẽ tạo điều kiện cho học viên từ một ý tưởng ban đầu, có thể từng bước phát triển thành chiến lược triển khai, hình thành một kế hoạch kinh doanh chi tiết, rõ ràng để cho ra đời sản phẩm như mong muốn, có khả năng giới thiệu và cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường.

Điều hành, giám sát công việc trôi chảy

Với những kỹ năng về quản trị tài chính, chiến lược, nhân sự, quản trị thay đổi cùng nhiều tình huống thực tế phức tạp được phân tích, học viên sẽ dễ dàng thực thi kế hoạch đề ra ban đầu. Bên cạnh đó, người học cũng sẽ hình thành được năng lực tổ chức và thực thi, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực và giám sát hoạt động của công ty một cách khoa học thông qua hệ thống số liệu, chỉ số. Đồng thời, chương trình học cũng trang bị kỹ năng dự đoán và phòng ngừa rủi ro từ nội bộ doanh nghiệp, rủi ro trong kinh doanh cũng như những tình huống bất ngờ.

Hoàn thiện những kỹ năng cá nhân

Những kinh nghiệm được truyền đạt từ đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp học viên có thể bình tĩnh đánh giá và giải quyết tình huống và các thử thách với công việc kinh doanh, điều hành ở nhiều độ khó khác nhau. Hiện tại, khi lĩnh vực truyền thông đang phát triển mỗi ngày với các công nghệ, cách thức truyền đạt phong phú và mới lạ, thì việc nhanh chóng thích nghi và học hỏi những điều mới cũng có thể là một lợi thế. Với chương trình học hướng đến việc phát triển kỹ năng của cá nhân, người học có thể liên kết những thế mạnh của bản thân với việc nghiên cứu thị trường, kết hợp với sự phát triển của công nghệ để lên ý tưởng, thực thi công việc một cách hiệu quả.

Trau dồi năng lực lãnh đạo, quản lý

“Quản lý nghĩa là dẫn dắt, hoàn thành công việc, chịu trách nhiệm và tiến hành. Lãnh đạo là tạo ảnh hưởng, là dẫn dắt định hướng về cách thực, tiến trình, hành động và quan điểm.” (theo Warren Bennis). Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh thích hợp với người học ở các cấp bậc, vị trí khác nhau, dù là lãnh đạo, quản lý, hay cả cấp độ nhân viên đang có nhu cầu vươn lên, phát triển nghề nghiệp, do mục đích của chương trình vừa là trang bị những kỹ năng cá nhân, vừa là kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các lĩnh vực mà doanh nghiệp nào cũng cần đến.

Kết nối mạng lưới doanh nhân đa lĩnh vực

Như đã đề cập, những người lựa chọn học thạc sĩ kinh doanh đều là những doanh nhân có kinh nghiệm, giàu ý tưởng và xuất thân từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, khi học thạc sĩ MBA, người học sẽ được tiếp xúc, kết nối và hình thành nên những mối quan hệ hợp tác thú vị, và có lợi cho việc hợp tác và phát triển công việc sau này.

Ra quyết định, lựa chọn chương trình học sáng suốt

Chương trình MBA Thạc sĩ Kinh doanh liên kết với đại học Bolton, sau thời gian dài triển khai đã hình thành được hệ thống hơn 2.500 cựu học viên, hiện đang làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia hoặc các tập đoàn lớn trong nước.

Chương trình chỉ kéo dài 12 – 18 tháng, với sự hướng dẫn 100% đến từ các giảng viên của đại học Bolton, giúp học viên nhận được sự đào tạo từ nền giáo dục Anh Quốc hàng đầu thế giới.

Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

• Địa chỉ: 39 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM