Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tiếp đoàn doanh nghiệp Đài Loan

Vào ngày 07/02/2020, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (BUH) trân trọng đón tiếp các doanh nghiệp Đài Loan sang thăm và làm việc về quy trình tiếp nhận các sinh viên BUH sang Đài Loan thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp; đồng thời tạo điều kiện trao học bổng cho sinh viên, hỗ trợ các nguồn quỹ cho việc nghiên cứu khoa học (NCKH) cho giảng viên và sinh viên BUH

Phía BUH có TS Trần Việt Dũng – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, và TS Trần Văn Đạt – Trưởng Bộ môn Marketing, Khoa Quản trị Kinh doanh. Đại diện phía các doanh nghiệp Đài Loan là Bà Catherine Sung – Tổng Giám đốc công ty Lidar Interantional Co. Ltd và ông Hsiao Yi Shen – Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng E-Sun Bank (Ngân hàng lớn thứ 2 tại Đài Loan).

Đài Loan từ lâu được biết đến là đất nước phát triển công nghiệp hóa công nghệ cao với nền giáo dục tiên tiến nổi tiếng không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn trên toàn thế giới. Những năm qua, chính phủ Đài Loan luôn có những chính sách giáo dục dành nhiều ưu đãi cho các du học sinh, thực tập sinh và người đi làm.

Sinh viên đi thực tập ở nước ngoài nắm trong tay vô số cơ hội khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế. Đây là một trong những cơ hội tốt cho sinh viên khi được tiếp xúc, va chạm với môi trường làm việc quốc tế tiên tiến, học hỏi thêm kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, các bạn sẽ còn có thể giao lưu trao đổi văn hóa hay du lịch, tìm hiểu thêm về đất nước và con người nơi đây.

Hiện nay, tại Việt Nam có hàng ngàn doanh nghiệp Đài Loan hoạt động, sinh viên sau khi hoàn thành kì thực tập khi quay trở về có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi đã tích lũy kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ trong thời gian thực tập tại Đài Loan.

BUH thời gian qua đã tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác trong nước cũng như quốc tế, đặc biêt là Đài Loan khi một loạt các văn bản hợp tác được kí kết với các trường đại học uy tín tại Đài Loan như Đại học Quốc gia Cao Hùng, Đại học Dong Hwa,… hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội lớn cho các sinh viên tại trường trong tương lai.

Buổi đón tiếp và làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: