Chương trình chuẩn 100% quốc tế tại các Trường Đại học Top đầu chứng kiến mức tăng điểm cao

Đến thời điểm hiện tại, khái niệm đại học chính quy quốc tế cấp song bằng đã trở nên quen thuộc với các học sinh cuối cấp. Việc nắm trong tay cùng lúc hai tấm bằng đại học là một lợi thế lớn để bắt đầu hành trình công việc, và hành trình trở thành công dân toàn cầu.

Trong đó, việc lựa chọn được một chương trình vừa sở hữu uy tín, danh tiếng kết hợp của trường đại học Việt Nam và trường đại học đối tác, vừa đáp ứng được chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn cầu là vô cùng quan trọng.

Yếu tố quyết định mức độ tin cậy và chất lượng của một chương trình đào tạo được thể hiện qua mức độ quan tâm, số lượng nộp hồ sơ của sinh viên và mức điểm chuẩn được công bố. Theo thống kê từ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021, đã có sự thay đổi đáng kể về điểm chuẩn của chương trình đại học chính quy quốc tế cấp song bằng thuộc các trường đại học top đầu.

Mức điểm chuẩn tăng vọt của các chương trình song bằng thuộc các trường đại học top đầu năm 2021

Năm 2021, mức điểm chuẩn của các chương trình đại học chính quy quốc tế cấp song bằng tại các trường đại học top đầu tăng cao, chứng tỏ nhu cầu của phụ huynh, học sinh vào các chương trình chuẩn quốc tế ngày càng lớn.

Trong số các trường đại học hàng đầu, thu hút được số lượng lớn sinh viên nộp hồ sơ vào có thể kể đến trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM, với mức điểm chuẩn của các ngành thuộc khối kỹ thuật, công nghệ, ngôn ngữ giao động từ 15 – 18 điểm, ngành Quản trị kinh doanh là 15 điểm.

Trường Đại học Tài chính – Marketing xây dựng chương trình đào tạo quốc tế chú trọng vào các nhóm ngành Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn từ 24 – 24,2.

Tại Hà Nội, các chương trình quốc tế cấp song bằng tại các trường đại học hàng đầu cũng chứng kiến mức tăng điểm đáng kể. Tại Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, điểm chuẩn các ngành quản lý và marketing hệ song bằng dao động từ 23,5 -25,3 điểm và là mức điểm cao nhất từ trước đến nay của Khoa. Học viện Tài chính cũng công bố mức điểm 24,45 đối với hệ song bằng ngành tài chính – ngân hàng.

Đặc biệt, với thế mạnh về đào tạo Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm, Quản trị kinh doanh và Quản lý chuỗi cung ứng, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có mức điểm chuẩn lên đến 25,25, tăng gần 03 điểm so với năm 2020.

Mức điểm này chứng tỏ chương trình quốc tế tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM hoàn toàn có đủ sức hấp dẫn để cạnh tranh với những chương trình đại học chính quy chuẩn với điểm chuẩn vốn đã rất cao trong nhiều năm nay. Đây có thể được xem là dấu hiệu khả quan và tích cực, mang nền giáo dục Việt Nam đến gần hơn với cộng đồng quốc tế, giúp sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng chuyển tiếp sang những ngành học cao hơn tại các nước có nền giáo dục phát triển.

Bảng: Tổng hợp điểm trúng tuyển vào chương trình quốc tế song bằng năm 2021 tại một số trường hàng đầu

Chuyên ngành đào tạo chuẩn quốc tế, hướng đến hội nhập toàn cầu

Trong thời đại hội nhập, Glocal Citizen (sự kết hợp giữa global và local citizen) – công dân toàn cầu am hiểu địa phương là xu thế trong đào tạo và phát triển con người, nhờ vậy mà các chương trình đào tạo đại học chính quy do đối tác cấp bằng, chương trình đại học chính quy cấp song bằng ngày càng được quan tâm hơn. Các trường đại học cũng qua đó chú trọng xây dựng, mở rộng mối quan hệ với trường đại học đối tác nhằm thiết kế những chương trình học với các ngành, chuyên ngành thế mạnh và đảm bảo chất lượng dành cho sinh viên.

Những chuyên ngành phổ biến được các trường đại học lựa chọn để xây dựng chương trình liên kết đào tạo quốc tế có thể kể đến nhóm ngành kinh doanh, quản lý chuỗi cung ứng, tài chính, marketing và công nghệ. Đây là những ngành nghề mang tính chất “cơ bản” và “tương lai”.

Cơ bản vì những ngành nghề này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cuộc sống thường ngày, và tương lai vì đây chính là những ngành cốt yếu cho quá trình hội nhập, nâng tầm vị thế của kinh tế Việt Nam trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là những ngành nghề được dự báo có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai, với lộ trình nghề nghiệp rõ ràng, rộng mở.

Lựa chọn chương trình đại học chính quy quốc tế song bằng tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, nền móng vững chắc cho nghề nghiệp tương lai

Với yêu cầu về trình độ ngoại ngữ IELTS tối thiểu 5,5 hoặc tương đương trước khi bước vào giai đoạn kiến thức chuyên ngành, chương trình đại học chính quy quốc tế cấp song bằng tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM sẽ đảm bảo cho sinh viên đạt trình độ ngoại ngữ chuẩn quốc tế trước khi bước vào giai đoạn 2 – kiến thức chuyên ngành, được đào tạo 100% bằng tiếng Anh.

Với việc kết hợp phân tích các tình huống thực tiễn song song với đào tạo lý thuyết vững chắc, chương trình sẽ giúp sinh viên vừa phát triển khả năng tư duy, phản biện, cũng như có hình dung cụ thể về công việc, ngành nghề trong tương lai.

Nắm trong tay hai tấm bằng đại học cùng trình độ ngoại ngữ cao chính là tiền đề vững chắc, tăng khả năng cạnh tranh cho sinh viên khi đứng trước các cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia, các tập đoàn toàn cầu. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn với tấm bằng của đại học quốc tế được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3821 4660 Website: saigonisb.hub.edu.vn

Chương trình đại học:

Hotline: 0865 118 128 Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

Chương trình sau đại học:

Hotline: 0967 189 199 Email: boltonuniversity@buh.edu.vn