Hợp tác giữa Đại học Adelaide và Đại học Ngân hàng TP.HCM trong công tác nâng cao năng lực giảng viên, cán bộ quản lý theo đề án 89

Đại học Adelaide (Úc) thảo luận cùng Trường Đại học Ngân Hàng Tp.HCM hợp tác và triển khai Đề án nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học (Đề án 89) và các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học và liên kết đào tạo.

Vào ngày 10/03 vừa qua, tại cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, quận 1, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) đã có buổi gặp gỡ các đại diện Đai học Adelaide (UoA), Úc phụ trách về phát triển quan hệ quốc tế bằng hình thức trực tuyến trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa hai Trường.

Phía Đại diện UoA gồm

1. Tiến sĩ Jessica Gallagher, Phó hiệu trưởng phụ trách đối ngoại
  2. Bà Kathleen Tribe, Giám đốc Phát triển và hợp tác quốc tế
  3. Bà Kelly Singh, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế
  4. Bà Lucy Anderson, Trợ lý Hợp tác Quốc tế
  5. Bà Thảo Phạm – Đại diện Trường Đại học Adelaide tại Việt Nam.

Đón đoàn UoA, về phía HUB, có PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh; cùng các lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, Viên Nghiên cứu khoa học và công nghệ ngân hàng và các đơn vị liên quan.

Tiếp nối thành công trong việc ký kết thỏa thuận chuyển đổi tín chỉ giữa 2 trường vào tháng 1/2021, trên nền tảng Đại học Ngân hàng TP.HCM nằm trong danh sách 74 cơ sở đào tạo trong nước và Đại  học Adelaide nằm trong danh sách các cơ sở đào tạo ở nước ngoài được lựa chọn đào tạo cho Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 – 2030 (Đề án 89), Lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi về các hoạt động hợp tác trong năm 2022 trong các lĩnh vực sau:

1. Triển khai thông tin về Đề án 89 và các thông tin về chương trình hỗ trợ cho Nghiên cứu sinh tại Đại học Adelaide cho các Nghiên cứu sinh tiềm năng và giảng viên có nguyện vọng  tại HUB.
  2. Hỗ trợ đào tạo Khóa tiếng anh trong Nghiên cứu Khoa học và các workshop khác theo yêu cầu dành riêng cho các Nghiên cứu sinh tiềm năng và giảng viên có nguyện vọng tại HUB.
  3. Triển khai các khóa đào tạo kỹ năng Khởi nghiệp và quản lý cho sinh viên HUB và tổ chức các ngày hội thông tin cho chương trình Cử nhân Pathway liên kết cùng Đại học Adelaide (2+2)  dành cho sinh viên HUB. Chương trình Cử nhân Pathway liên kết cùng Đại học Adelaide (2+2) giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo mô hình Chương trình Liên kết Quốc tế: 2 năm đầu tại Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM, 2 năm cuối tại ĐH Adelaide, sinh viên tốt nghiệp nhận bằng do ĐH Adelaide cấp.

Chương trình học tại UoA gồm các chuyên ngành sau:

-Cử nhân thương mại chuyên ngành kế toán

-Cử nhân thương mại chuyên ngành tài chính doanh nghiệp

-Cử nhân kinh doanh chuyên ngành kinh doanh quốc tế

-Cử nhân kinh doanh chuyên ngành quản trị

-Cử nhân thương mại chuyên ngành Marketing

-Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Digital marketing và truyền thông

-Cử nhân kinh tế

Với định hướng thay đổi chương trình đào tạo theo chuyển đổi số, đẩy mạnh các môn học liên quan đến AI, Fintech,… và có đội ngũ giảng viên đào tạo chất lượng, trong thời gian tới ĐH Adelaide sẽ hỗ trợ thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và đào tạo để nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của HUB trong các lĩnh vực này bằng cách cung cấp danh sách và CV giảng viên, trao đổi các đề tài nghiên cứu để 02 bên cùng thực hiện.

Sự kết hợp này giúp HUB thúc đẩy và nâng cao chất lượng, giúp các nghiên cứu khoa học đạt được những chuẩn mực quốc tế; thông qua các chương trình trao đổi giáo dục sẽ giúp người học có cơ hội trải nghiệm học tập toàn cầu, thúc đẩy quá trình hội nhập, đào tạo và nâng  cao năng  lực đội ngũ nghiên cứu sinh tiềm năng, giảng viên và cán bộ quản lý Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và tăng cơ hội việc làm cho sinh viên trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Phiên làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, với triển vọng Đại học Adelaide, Úc là sự lựa chọn hàng đầu cho các nghiên cứu sinh và sinh viên có nguyện vọng được đi du học và trải nghiệm tại Trường Đại học Top 0.5% Thế giới.

Một số hình ảnh của buổi làm việc :

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3821 4660 Website: saigonisb.hub.edu.vn

Chương trình đại học:

Hotline: 0865 118 128 Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

Chương trình sau đại học:

Hotline: 0967 189 199 Email: boltonuniversity@buh.edu.vn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.