[OW 2021] #2 SaigonISB SOFT SKILLS – KỸ NĂNG HỌC TẬP “THÍCH NGHI MÔI TRƯỜNG MỚI ĐẠI HỌC”

Nếu chặng đường từ cấp một đến cấp ba của chúng ta hầu như đã được xây dựng và lập trình sẵn, thì vào đại học chính là thời điểm để mỗi cá nhân nghiêm túc lựa chọn tương lai cho riêng mình. Chương trình đại học của mỗi trường được xây dựng khác nhau, theo những lĩnh vực, những ngành học thế mạnh. Sinh viên cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định nhằm tìm được một ngành học phù hợp với bản thân và nghề nghiệp trong tương lai. Vào được đại học đã khó, làm sao để thích nghi với môi trường đại học với môi trường hoàn toàn khác biệt cũng là điều khiến nhiều tân sinh viên lo lắng.

Nằm trong chuỗi sự kiện Orientation Week 2021, TS Châu Đình Linh – Chuyên gia đào tạo, tư vấn và huấn luyện kỹ năng sẽ có buổi chia sẻ với chủ đề Kỹ năng học tập “Thích nghi môi trường mới đại học” vào ngày 13/10/2021, giúp các bạn sinh viên vượt qua những bỡ ngỡ bước đầu khi phải làm quen với một môi trường học tập hoàn toàn mới, với thầy cô, bạn bè mới, đồng thời hướng dẫn về các kỹ năng để các tân sinh viên có thể tận hưởng, phát triển bản thân tối đa trong khoảng 3-4 năm đại học tuy dài – mà ngắn.

Học đại học để làm gì?

Có thể, câu trả lời mà các bạn sinh viên có thể nghĩ ngay trong đầu là học đại học để kiếm một việc làm ổn định cho tương lai. Tuy đúng, nhưng chưa đủ. Chính vì việc học đại học sẽ quyết định tương lai, nên chúng ta cần xem xét kỹ những câu hỏi sau:

• Học ở đâu? Việc lựa chọn một ngôi trường đại học với bề dày lịch sử lâu đời, uy tín tốt cùng chất lượng đào tạo ổn định như trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) sẽ đặt nền móng vững chắc cho chặng đường học tập kéo dài 4 năm.
  • Học những điều gì? Việc tham gia một chương trình với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo hướng đến mục tiêu giúp các bạn sinh viên nắm được kiến thức lý thuyết, đồng thời nâng cao khả năng tư duy thông qua phân tích các tình huống thực tiễn. Ngoài ra, các lớp kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khoá không chỉ giúp sinh viên cải thiện kỹ năng học tập, mà còn bổ trợ rất nhiều trong cuộc sống.
  • Học như thế nào? Khi công nghệ ngày càng phát triển, việc học không chỉ dừng lại ở việc tham gia đầy đủ các lớp học và hoàn thành bài tập được giao. Với chương trình học kích thích tư duy, nghiên cứu của Viện SaigonISB liên kết với đại học Bolton (Anh), Toulon (Pháp), sinh viên có cơ hội biến việc học trở nên thú vị, sáng tạo hơn. Các hoạt động nghiên cứu khoa học cũng giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về mối quan hệ giữa lý thuyết và thực tiễn, phát triển khả năng làm việc nhóm.

Hình ảnh trong một buổi học tại Viện SaigonISB

Học đại học sẽ thay đổi bản thân sinh viên ra sao?

Với những ai biết tận dụng, quãng đường học đại học là một khoảng thời gian vô cùng hữu ích. Trước hết, đây là thời gian để các bạn sinh viên hoàn thiện kiến thức chuyên môn cho nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh kiến thức, những kỹ năng có được từ việc học, tham gia hoạt động nhóm, các hoạt động nghiên cứu cũng sẽ trau dồi kỹ năng tư duy, phản biện, phối hợp. Đây là những kỹ năng vô cùng cần thiết khi làm việc tại các tổ chức, môi trường làm việc đa quốc gia.

Đồng thời, có thể nói hành trình đại học cũng là một hành trình trưởng thành của mỗi cá nhân, giúp mỗi sinh viên sẽ hoàn thiện về tư duy, thái độ, bao gồm nhận thức, cảm xúc và hành vi của chính mình trong công việc lẫn cuộc sống.

Hoạt động Saving Games – kỹ năng mềm về quản lý tài chính tại SaigonISB

Các kỹ năng cần có để thích ứng với môi trường đại học

Khác với khi còn học THPT, nơi thầy cô soạn gần như đầy đủ bài giảng cho mỗi tiết học. Khi lên đại học, mỗi sinh viên cần học cách hoạt động độc lập, tự nghiên cứu, chủ động trang bị cho bản thân cả kiến thức lẫn kỹ năng. Các kỹ năng này sẽ vô cùng hữu ích cho các bạn sinh viên trong quá trình học, lẫn trong quá trình làm việc trong tương lai.

Tại Viện SaigonISB, các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng: kỹ năng đọc, ghi chép hiệu quả, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng viết bài luận, kỹ năng ôn thi,… Bên cạnh đó, các bạn sẽ được thường xuyên làm việc cùng một công cụ rất hiệu quả – PowerPoint, hỗ trợ trong việc mang ý tưởng của bản thân/ nhóm giới thiệu với thầy cô, bạn bè xung quanh, hay trong tương lai xa hơn, là trình bày ý tưởng với lãnh đạo công ty, các đối tác kinh doanh.

Sinh viên SaigonISB tự tin trình bày ý tưởng tại một sự kiện nghiên cứu khoa học

Học tập hiệu quả tại SaigonISB

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng chương trình học tập được thiết kế khoa học, hướng đến việc phát triển sinh viên về nhiều mặt, các bạn sinh viên có thể yên tâm với chất lượng đào tạo tại BUH-SaigonISB. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội được tham gia các chuyến fieldtrip tại các công ty, doanh nghiệp, các hoạt động teambuilding, cùng cơ hội nhận được các học bổng hấp dẫn khi sở hữu thành tích học tập nổi bật.

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3821 4660 Website: saigonisb.hub.edu.vn

Chương trình đại học:

Hotline: 0865 118 128 Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

Chương trình sau đại học:

Hotline: 0967 189 199 Email: boltonuniversity@buh.edu.vn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.