TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM THAM GIA KỲ HỌP HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN MẠNG LƯỚI KHU VỰC VỀ XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO ( RENPER)

Mạng lưới khu vực về xóa đói giảm nghèo (RENPER) được ra mắt vào năm 2010 tại Đại học Malaysia Kelantan. Trong thập kỷ qua, RENPER đã tổ chức nhiều hoạt động khoa học được hy vọng sẽ đóng vai trò như một nền tảng để chia sẻ các thực tiễn tốt nhất về các sáng kiến ​​và chiến lược xóa đói giảm nghèo ở các nước tham gia. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cùng các thành viên Tổ chức RENPER đang tích cực làm việc trong cộng đồng để hiện thực hóa tầm nhìn của mạng lưới. Thông qua các hoạt động này, các thành viên tổ chức RENPER được kỳ vọng sẽ nâng cao đóng góp của họ trong khu vực để giải quyết các vấn đề nghèo đói và các thách thức xã hội khác.

Cuộc họp Hội đồng Thường niên RENPER sẽ được tổ chức vào Thứ Hai, ngày 13 tháng 9 năm 2021, lúc 14:00 – 16:00 (giờ Thái Lan GMT + 7) bởi Đại học Prince of Songkla Thái Lan.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tự hào là Thành viên Hội đồng RENPER tham gia cuộc họp lần này. Cuộc họp Hội đồng này sẽ thảo luận và lập chiến lược về các cách thức tiến lên phù hợp với các mục tiêu của Mạng lưới. Trong Cuộc họp Hội đồng này, Chủ tịch tiếp theo của RENPER cho giai đoạn 2021-2023 và cơ cấu Thành viên Hội đồng cũng sẽ được bầu.

Ngoài ra trong thứ Hai ngày 13 tháng 9 năm 2021, Cơ sở Pattani của Đại học Prince of Songkla (PSU) cũng sẽ tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 về RENPER. Chủ đề của hội nghị này là Phá vỡ chu kỳ đói nghèo đô thị: Thách thức và chiến lược sẽ được bắt đầu lúc 09:00 (giờ Thái Lan GMT + 7) thông qua nền tảng Hội nghị Zoom .

Đôi nét về tổ chức RENPER :

Mạng lưới khu vực về chống đói nghèo – RENPER được thành lập năm 2010, đây là một diễn đàn của các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á và Nam Á về chống đói nghèo, mạng lưới này nhằm quốc tế hóa sự tham gia của các trường đại học vào công tác chống đói nghèo trong phạm vi khu vực cũng như toàn cầu.

Hội thảo RENPER là nơi để các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu, các học giả đến từ các cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế, trường đại học, các viện nghiên cứu trong khu vực trình bày và trao đổi các nghiên cứu liên quan đến thực trạng, kinh nghiệm, giải pháp chống đói nghèo tại các quốc gia trong khu vực.

RENPER thể hiện vai trò của tri thức đối với các vấn đề mang tính chất toàn cầu, cùng hỗ trợ các cơ quan chính phủ cũng như các tổ chức phi chính phủ trong đẩy lùi đói nghèo.

Đông đảo các học giả, giáo sư đến từ nhiều tổ chức, trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế sẽ thảo luận về các chương trình hợp tác, xây dựng chiến lược về xóa đói giảm nghèo mang tính chất bền vững.

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

39 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3821 4660 Website: saigonisb.hub.edu.vn

Chương trình đại học:

Hotline: 0865 118 128 Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn

Chương trình sau đại học:

Hotline: 0967 189 199 Email: boltonuniversity@buh.edu.vn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.